Indochina-Junk tham dự Đối thoại chính sách cao cấp của APEC về du lịch bền vững

Quang cảnh hội nghịĐối thoại Chính sách cao cấp của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) về du lịch bền vững diễn ra tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) ngày 19/6, với mục tiêu hưởng ứng năm du lịch bền vững 2017.

Chủ trì Đối thoại là ông Nguyễn Ngọc Thiện – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sự kiện có sự tham gia của 21 đại biểu từ các nước thành viên APEC, diễn giả của các tổ chức quốc tế uy tín như Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA), Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế (IUCN)… Đối thoại đã góp phần khẳng định vị thế, vai trò của Việt Nam trong khu vực trong hoạch định chính sách phát triển du lịch bền vững.

Phát biểu trong cuộc đối thoại, các đại biểu Ông Roger Philip Wigglesworth, Trưởng đoàn New Zealand, Giám đốc điều hành Ban Thư ký APEC, tiến sỹ Alan Bollard, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Malaysia, bà Mas Ermieyati Samsundina đêu có chung một nhận địn: Du lịch bền vững phải tạo việc làm cho người dân, quảng bá văn hóa, sản phẩm địa phương. Du lịch bền vững là phải phát triển du lịch cộng đồng, cân bằng lợi ích cộng đồng với các lợi ích khác.

Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, quan điểm của Quảng Ninh là phát triển du lịch chất lượng, đẳng cấp quốc tế, khác biệt nhưng phải bền vững. Tỉnh đặc biệt quan tâm đến các vấn đề bảo tồn và phát huy giá trị vịnh Hạ Long – Di sản thiên nhiên của thế giới và bảo vệ bền vững về môi trường, tạo môi trường sống hấp dẫn cho người dân và du khách cũng như quản lý nguồn tài nguyên môi thường, đa dạng sinh học

Indochina-Junk tham dự với danh nghĩa là một đại biểu doanh nghiệp du lịch, bà Tô Thị Kim Tuyến – giám đốc Sales and Marketing của Indochina-Junk nhấn mạnh Indochina-Junk xác định rõ ràng mục tiêu trở thành thương hiệu số 1 tại Việt Nam kinh doanh các sản phẩm du lịch bền vững năm 2020. Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện các dự án vì môi trường, cộng đồng tại địa phương bao gồm: For A Green Ha Long Bay; Bảo tồn âm nhạc dân gian; phát triển Du lịch cộng đồng làng quê Yên Đức; phát triển Du lịch cộng đồng tại Bình Liêu.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s