Indochina Junk hoàn thiện quy chuẩn PCCC

Halong-bay-safe-cruise__006Trong những năm qua lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến với tỉnh Quảng Ninh nói chung và vịnh Hạ Long nói riêng luôn tăng; UBND tỉnh đã đặc biệt quan tâm chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản cho các tàu du lịch, đặc biệt là tàu du lịch ngủ đêm trên vịnh.

Trong công tác đảm bảo an toàn phương tiện vận chuyển khách du lịch, công tác phòng chống cháy nổ đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Qua 07 vụ việc cháy tàu vỏ gỗ từ năm 2014 đến nay, các nhà chức trách đã nghiên cứu, tìm hiểu và đưa ra kết luận rằng cần phải bổ sung ngay các giải pháp cấp bách về an toàn phòng chống cháy, chữa cháy với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách khi thăm quan trên vịnh, đồng thời đây là yếu tố quan trọng để đảm bảo thương hiệu và chấy lượng dịch vụ du lịch trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long.

Do đó, ngoài việc tăng cường kiểm tra, rà soát toàn bộ các phương triện vận chuyển khách thăm quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long, tỉnh và thành phố cũng ban hành các quy định cần thiết về quy chuẩn phòng chống cháy nổ theo yêu cầu của thực tiễn đối với các tàu đang hoạt động, tỉnh yêu cầu các chủ tàu cần phải tiến hành ngay:

  1. Toàn bộ hệ thống thiết bị và đường day điện chìm của tàu lưu trú vổ gỗ phải được thay thế bằng hệ thống thiết bị và đường dây điện nổi được bọc bằng ống chống cháy, lưới cống chuột, tăng tiết diện để nâng cao an toàn khi vận hành thiết bị điện
  2. Những vật liệu dễ cháy (đặc biệt là vật liệu các âm, cách nhiệt bên trong vách các tường phòng ngủ) phải được tháo dỡ loại bỏ ngay;
  3. Bổ sung hệ thống chữa cháy bán tự động bằng bình khí CO2 trong buồng máy và củng cố, thay thế hệ thống chữa cháy khu vực boong và phòng ngủ (phối hợp Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Tỉnh kiểm tra, đôn đốc chỉ cụ thể với từng tàu để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người khi vân hành chữa cháy).
  4. Bổ sung bơm dự phòng có động cơ điện độc lập, khi vận hành không phụ thuộc nguồn điện của tàu, hoạt động tự động hoặc bán tự động để cứu đắm, cứu cháy tàu ngay tại chỗ.

Ngay sau khi nhận được thông báo 31 của UBND Tỉnh, cuối tháng 2/2017 đến đầu tháng 3 năm 2017, Indochina Junk đã lên kế hoạch thực hiện, cập nhật lịch trình lên đà cho tất cả 14 tầu, hiện chỉ còn duy nhất 01 Dragon Pearl sẽ lên đà ngày 04/08 theo đúng thông báo 340 của UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành ngày 29/05. Hiện 13/14 tàu hoàn thiện 100% các chỉ tiêu trước hạn định của Tỉnh đề ra ngày 10/10/2017. Được biết hiện đã có 14/526 tàu hiện đang bị đình chỉ hoạt động, do chưa đáp ứng đầy đủ quy định phòng chống cháy nổ và các nguy cơ khác trên tàu du lịch – thông tin từ báo VNEPRESS.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s