Tập huấn PCCC trên đội tàu Du Thuyền Đông Dương

Ngày 18/9/2018, Công ty Du Thuyền Đông Dương (Tổng Công ty Sen Á Đông) kết hợp cùng với Phòng Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện buổi  đào tạo đặc biệt kết hợp diễn tập PPCC trên du thuyền. Tại buổi diễn tập toàn bộ các thuyền trưởng, máy trưởng, thủy thủ các đội tàu du lịch của công ty ( 15 tàu gỗ và tàu sắt) đã có mặt  tham gia chương trình đào tạo và trực tiếp tham gia, quan sát diễn tập.

PCCC-Du-thuyen-Dong-Duong (7)

PCCC-Du-thuyen-Dong-Duong (9)

Tình huống diễn tập giả định được đưa ra có cháy xảy ra tại các khu vực cabin tầng 2 và mũi tàu, thời điểm xảy ra cháy và phát hiện khói tại khu vực cabin, còi báo cháy báo động cho tất cả các thuyền viên và hành khách trên tàu thuyền trưởng và các thủ thủ.  Ngay lập tức thuyền trưởng, các thuyền viên và khách hàng mặc áo phao, sơ tán theo sơ đồ thoát hiểm và hướng dẫn của đội ngũ thuyền viên. Có một số hành khách mặc áp phao nhảy xuống biển khi tình huống cháy xảy ra. Các thiết bị chữa cháy cơ động trên tàu được sử dụng để dập lửa và hạn chế mức độ tác động của vụ cháy đồng thời tiếp cận khách hàng để xử lí an toàn.

PCCC-Du-thuyen-Dong-Duong (5)

 

Vài phút sau khi xảy ra cháy có 2 tàu, 1 tàu chuyên dụng chữa cháy của Phòng Cảnh Sát PCCC, Công an tỉnh Quảng Ninh sử dụng vòi phun công suất lớn dập tắt đám cháy trên tàu. Đồng thời 1 tàu cứu hộ cũng được điều động để cơ đông ứng cứu các hành khách an toàn. Kết thúc buổi diễn tập toàn bộ nhân viên, thủy thủ và cảnh sát PCCC tham gia đã họp rút kinh nghiệm và đưa ra các bài học, kết luận khi có tình huống xấu xảy ra.

PCCC-Du-thuyen-Dong-Duong (8)

PCCC-Du-thuyen-Dong-Duong (4)

Buổi diễn tập là cơ hội quý báu để toàn bộ các quản lý, thuyền viên đội tàu Công ty Du Thuyền Đông Dương tìm hiểu, quan sát và trải nghiệm tình huống có thể xảy ra và cách ứng phó khi có tình huống xấu. Quan trọng hơn hết là hiểu được sự nghiêm trọng nếu xảy ra cháy, từ đó nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc phòng cháy trong vận hành phương tiện trên biển và phục vụ dịch vụ khách hàng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s